สูตรกระเทียมดอง กรอบอร่อยต้องทำ


ใช้กระเทียม 500 กรัม ได้ทุกกระเทียม

ปอกเปลือกออก แช่น้ำปูนใสใว้ 30 นาที
หลังจากนั้นล้างให้สะอาดผึ่งให้แห้งดีเลย

ตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
ใส่กระเทียมในโหล ตามด้วยน้ำดอง
ขั้นตอนสุดท้ายใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
หมัก 1 เดือน เข้าน้ำเข้าเนื้อทานได้อร่อย
สรรพคุณลดไขมันในเลือด นอนหลับสบาย
0 ความคิดเห็น