ต้มกล้วย เนื้อสีไม่ดำ เหนียวนุ่มหนึบหนับ
วิธีทำ
1. ตัดกล้วยเป็นลูก ล้างทำความสะอาด
2. ต้มน้ำ ใส่เกลือครึ่งช้อนชา + บีบมะนาวครึ่งลูก
4. ต้มจนกล้วย เปลือกปริออก จึงนำขึ้นจากเตา
5. เตรียมน้ำเย็น นำกล้วยลงไปน๊อคน้ำแข็ง
วิธีนี้ ต้มกล้วย เนื้อไม่เป็นสีดำ สีสวยน่ากิน เคี้ยวหนึบหนับ อร่อย เคล็ดลับง่ายๆ จากในครัว แม่จาแนะนำ ต้องลองคะ
0 ความคิดเห็น