ต้มกล้วย เนื้อสีไม่ดำ เหนียวนุ่มหนึบหนับ

 


ต้มกล้วย เนื้อสีไม่ดำ เหนียวนุ่มหนึบหนับ 🍌
⏩ วิธีทำ ⏪
1. ตัดกล้วยเป็นลูก ล้างทำความสะอาด
2. ต้มน้ำ ใส่เกลือครึ่งช้อนชา + บีบมะนาวครึ่งลูก
3. ต้มน้ำให้เดือด จึงนำกล้วย(ไม่ปอกเปลือก) ลงไปต้ม
4. ต้มจนกล้วย เปลือกปริออก จึงนำขึ้นจากเตา
5. เตรียมน้ำเย็น นำกล้วยลงไปน๊อคน้ำแข็ง
วิธีนี้ ต้มกล้วย เนื้อไม่เป็นสีดำ สีสวยน่ากิน เคี้ยวหนึบหนับ อร่อย เคล็ดลับง่ายๆ จากในครัว แม่จาแนะนำ ต้องลองคะ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น